HỒ DƯƠNG ĐÔNG - MÓN QUÀ TUYỆT ĐẸP CỦA THIÊN NHIÊN

Phú Quốc vui như thể nào thông qua lời truyền miệng của khách phương xa đã từng đến đây trải nghiệm, Phú Quốc đáng yêu, vừa hiện đại nhưng cũng vừa chân chất khi nhìn vào những người dân ở bản địa ở đây cũng đủ để hiểu rõ hơn về nơi đây. Và Phú Quốc đẹp thơ mộng, tinh tế như thế nào chính là nhờ những đứa con vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này, điểm đến hôm nay mà Hà Thanh muốn dẫn các bạn đi và thưởng thức chính là hồ Dương Đông - nơi mà con người và thiên nhiên hòa làm một.

Có ai biết hồ Dương Đông Phú Quốc hình thành như thế nào không? 

Để Hà Thanh nói cho nè. Xung quanh Phú Quốc toàn biển và biển, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nước ngọt khá lớn ở đảo Phú Quốc. Năm 1995, công ty cấp nước Kiên Giang đã bắt đầu nghiên cứu và tìm hướng giải quyết để bắt kịp đà tăng trưởng, định hướng phát triển của huyện đảo Phú Quốc. Đến năm 1996, ý tưởng và bản thiết kế Hồ chứa nước Dương Đông được đưa ra và hoàn thành xây dựng đi vào hoạt động năm 2003, với tổng mức kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng lận đó.

Hiện nay, Hồ Dương Đông là hồ chứa nước lớn nhất và cũng là nguồn cung cấp nước ngọt chính cho cả hòn đảo Phú Quốc. Vì vậy mà sức chứa Hồ Dương Đông vô cùng lớn chịu trách nhiệm phân phối nước cho toàn đảo, với dung tích 3 triệu m3 nước, đáp ứng 15.000 m3/ngày đêm, nhà máy xử lý và hệ thống cấp nước sinh hoạt do đơn vị cấp nước Kiên Giang thực hành. 

Không chỉ có nhiệm vụ cung cấp nước ngọt, Hồ Dương Đông cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút du lịch trong và ngoài nước yêu thiên nhiên, yêu sự yên bình và vẻ đẹp thơ mộng ở nơi này.

Hồ Dương Đông với những trải nghiệm thú vị

Xung quanh khu vực Hồ Dương Đông không hề có nhà cửa và người dân sinh sống và cũng không chịu sự khai thác tiềm năng du lịch nào đâu nha, bởi vậy ai mà thấy cuộc sống mình sao mà xô bồ tấp nập ngột ngạt khó thở quá thì đây là lựa chọn vô cùng lý tưởng để bạn có một không gian yên tĩnh, lắng đọng để hòa mình vào cảnh vật cây cỏ tuyệt đẹp của Phú Quốc nha.

Ngoài ra, nhờ nguồn nước ngọt dồi dào từ Hồ Dương Đông mà các mảng thực vật xanh như được nước leo lên đầu lên cổ :v phát triển vô cùng tốt và tươi mơn mởn luôn nha, bao phủ kín khắp vùng đất quanh hồ. Chính nhờ vậy mà hồ Dương Đông mang đến cảm giác cho người ghé thăm một khung cảnh thiên nhiên hữu tình tuyệt đẹp, không gian tĩnh lặng hoang vu, thơ mộng. Thích hợp với những tín đồ yêu thích khám phá vẻ đẹp tự nhiên.  

Đến đây, bạn cũng có thể thỏa sức câu cá bên bờ hồ, ở đây có rất nhiều loại cá, bọn cá ở đây cũng rất háu ăn, cho gì cũng nhấp nhô lên mặt nước kiếm mồi. Bên cạnh đó cũng có nhiều những tảng đá lớn bằng phẳng, nhô ra mặt nước, còn gì bằng khi vừa câu cá vừa thưởng thức hải sản nướng nhỉ, ôi tuyệt cú mèo, ngoài ra bạn còn có thể di chuyển lên bờ tường cao gần 30m, dốc nghiêng thoai thoải để ngắm toàn cảnh Hồ Dương Đông mà nhớ cẩn thận nha, ngắm cảnh nhưng an toàn vẫn là trên hết nè! 

Ai thích khám phá, yêu thích sự lãng mạn hơn thì sắm sẵn cho mình một chiếc bè phao hen, cùng bạn bè chèo ra giữa hồ, cảm giác lênh đênh trên mặt nước trong vắt có một không hai luôn nha. Và đừng quên check-in những tấm ảnh thật đẹp để làm kỷ niệm nữa nè.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Hà Thanh đã một phần nào giúp các bạn khách du lịch phương xa hình dung rõ hơn về vẻ đẹp của hồ Dương Đông - một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở phú Quốc. Du lịch hồ Dương Đông cùng bạn bè vào những ngày nắng nhẹ, nghe tiếng gió vi vu, ngắm cảnh vật trong lành, quả là một ngày tuyệt vời đấy các bạn ạ^^

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ cùng Hà Thanh!

Bạn đang xem: HỒ DƯƠNG ĐÔNG - MÓN QUÀ TUYỆT ĐẸP CỦA THIÊN NHIÊN
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0965204567
x